Đối tác nhập khẩu là công ty Boon Koon Vehicles Industries SDN, BHD (Malaixia). Đây là những sản phẩm xuất khẩu ra nước ngoài đầu tiên của công ty. Sự kiện này đánh dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển, khẳng định thương hiệu Chiến Thắng Auto của công ty trong khu vực..
Từ hợp đồng xuất khẩu ký kết nhanh chóng
“Sau khi tham khảo sản phẩm trên trang web của công ty, đầu tháng 8-2011, đối tác nhập khẩu Malaixia trực tiếp đến công ty xem xét điều kiện sản xuất, kiểm định chất lượng sản phẩm. Và chỉ một tuần sau họ trở lại đặt hàng công ty sản xuất 2 chiếc xe ô tô loại 2 cầu (4x4), dù ở Malaixia đi xe tay lái nghịch, trong khi sản phẩm ô tô Chiến Thắng là tay lái thuận. Sự quyết định nhanh chóng của họ khiến tôi vừa ngạc nhiên vừa hạnh phúc. “Đây là tâm sự của ông Nguyễn Sáng Mãi, Tổng giám đốc Công ty TNHH Chiến Thắng. Bởi lẽ, thị trường ô tô Malaixia là  thị trường khó tính, đòi hỏi cao về chất lượng, mẫu mã sản phẩm và giá thành hợp lý. Sự kiện này mở ra cơ hội để sản phẩm ô tô 2 cầu của công ty thâm nhập thị trường Đông Nam Á. Những bất ngờ của ông Mãi được giải đáp khi nghe đối tác Malaixia chia sẻ cảm nhận của mình về sản phẩm ô tô 2 cầu của Công ty TNHH Chiến Thắng.
Ông Tan Poo Chuan, đại diện Công ty Boon koon vehicles industries SDN, BHD, Malaixia cho biết: Doanh nghiệp của tôi hoạt động trong lĩnh vực cung cấp ô tô tải nhẹ phục vụ hoạt động ở địa hình nhiều đèo dốc, đồi núi cao, bùn nhão. Thời gian qua, doanh nghiệp chủ yếu nhập khẩu xe ô tô cũ của Nhật rồi cải tiến, chỉnh sửa cho phù hợp. Tuy nhiên, qua tham khảo thông tin nhà cung cấp, sản xuất ô tô trên mạng intenet, chúng tôi không ngờ ở Việt Nam lại sản xuất được loại xe tốt như thế, đặc biệt là loại xe 2 cầu (4x4), có thể đáp ứng yêu cầu của chúng tôi. Sản phẩm xe 2 cầu của Công ty TNHH Chiến Thắng rất phù hợp. Khi đến kiểm tra thực tế sản xuất của công ty và trực tiếp tham gia kiểm định sản phẩm ở địa hình khá tương đồng với đặc điểm địa hình ở Malaixia càng khẳng định sự lựa chọn của chúng tôi. Trên cơ sở sử dụng thực tế, chúng tôi sẽ góp ý để sản phẩm ô tô Chiến Thắng hoàn thiện, phù hợp hơn.
/uploads/images/images656553_O_to_Chien_Thang.jpg
Lãnh đạo Công ty ô tô Chiến Thắng bàn giao hợp đồng xuất khẩu ô tô tải chuyên dụng cho khách hàng nước ngoài.
Sáng tạo nâng cao chất lượng sản phẩm
Ông Nguyễn Sáng Mãi, Tổng giám đốc công ty cho biết: Trước đây, doanh nghiệp chuyên sản xuất, lắp ráp các sản phẩm cơ khí thô sơ,  xe công nông đầu dọc, VC 2 91. Cùng với sự phát triển, công ty luôn tìm kiếm, sáng tạo những sản phẩm đáp ứng yêu cầu của thị trường. Năm 1993 – 1999, công ty nâng cấp sản phẩm xe công nông lắp máy ngang, ôtô tải nhẹ VC2.5-18 được Bộ Giao thông Vận tải cấp phép với sản lượng sản xuất hàng trăm xe/năm. Đến nay, công ty sản xuất gần 50 loại xe tải bàn, tải ben có tải trọng từ 0.5 đến 5 tấn, một cầu và hai cầu chủ động; gần 100 đại lý tiêu thu sản phẩm trên 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Hiện nay, công ty tiếp tục khẳng định thương hiệu ở dòng sản phẩm xe ô tô 2 cầu. Để có sản phẩm ô tô ngày càng có uy tín như hôm nay, công ty trải qua quá trình tìm tòi, cải tiến hoàn thiện sản phẩm từ nguyên vật liệu cũ đến đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại. Trước đó, công ty tận dụng sản phẩm xe 2 cầu của Liên Xô cũ, cải tạo đóng mới thành xe ô tô tải 2 cầu phù hợp địa hình Việt Nam. Sau đó, công ty nghiên cứu, nhập linh kiện của Trung Quốc, để tạo ra sản phẩm ô tô 2 cầu với ưu điểm riêng, như lực kéo, lực đẩy mạnh, phù hợp địa hình đồi núi dốc. Sản phẩm xe ô tô 2 cầu của công ty được sử dụng phục vụ hoạt động khai thác gỗ ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Lào,…Trong năm 2011, công ty sản xuất , lắp ráp thêm một số loại sản phẩm mới như xe tải ben 8 tấn, xe tải bàn từ 9 đến 15 tấn và xe mô tô 3 bánh để đáp ứng nhu cầu sử dụng phương tiện vận tải của khách hàng trong toàn quốc, hướng tới thị trường Đông Nam Á.
Đẩy mạnh tỷ lệ nội địa hóa
Hiện nay Chiến Thắng Auto là thương hiệu có uy tín ở thị trường trong nước. Công ty đang tiếp tục hướng đến mục tiêu đưa sản phẩm ô tô mang thương hiệu made in Việt Nam ra nước ngoài. Tăng tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm là điều kiện tiên quyết để thực hiện mục tiêu này. Từ năm 2005, thực hiện quyết định của Thủ Tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp ôtô Việt Nam đến năm 2010 tầm nhìn 2020 và quy định tiêu chuẩn doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ôtô, công ty đầu tư hệ thống sơn điện ly, tự dập ca-bin và một số thiết bị khác. Đến nay, tỷ lệ nội địa hóa của công ty đạt gần 60%, đây là doanh nghiệp có tỷ lệ nội địa hóa cao trong các doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô của cả nước. Nhờ tăng tỷ lệ nội địa hóa, sản phẩm của công ty có giá hạ so với sản phẩm cùng loại của doanh nghiệp khác, song vẫn bảo đảm yêu cầu chất lượng. Công ty đầu tư hệ thống kiểm chuẩn hiện đại với quy trình kiểm tra giám sát nghiêm ngặt. Ngày 31-5-2007, công ty được Cục Đăng kiểm xác nhận  đủ điều kiện miễn giám sát chất lượng đáp ứng yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải.
Những thành công đạt được là bước đi chắc chắn khẳng định sản phẩmChiến Thắng Auto, là niềm tự hào của nền công nghiệp ô tô mang thương hiệu Việt Nam./.
Nguồn: Nguyên Mai (BaoHaiPhong)

Tin tức khác
Toyota Camry 2019 nhập Thái, giá mềm hơn phiên bản lắp ráp
Toyota Việt Nam (TMV) đã chính thức giới thiệu mẫu xe Camry 2019 nhập khẩu từ Thái Lan trên toàn bộ hệ thống đại lý Toyota toàn quốc với mức giá ấn tượng đối với khách hàng Việt. Camry 2019 chính thức được giới thiệu tới khách Việt với 2 phiên bản 2.0G và 2.5Q cùng mức giá lần lượt là 1,029 tỷ và 1,235 tỷ đồng.
Honda CRV 2018
Honda CR-V là mẫu xe gầm cao khá thành công của Honda trên thế giới . Tại Việt nam CRV cạnh tranh với Toyota Fortuner, Nissan X-trail, Mazda CX-5, Isuzu MU-X...Thế hệ mới Honda CR-V 2017-2018 vừa ra mắt tại Thái Lan và sẽ về Việt Nam vào cuối năm nay có gì mới? Giá Honda CRV 2017 2018 là bao nhiêu?
Xe bán tải ở Việt Nam sắp tăng giá?
Nếu như tại Thái Lan, khách hàng sử dụng xe bán tải cho nhiều mục đích từ di chuyển gia đình đến chuyên chở hàng hoá phục vụ kinh doanh thì tại Việt Nam, xe bán tải lại được dùng chủ yếu dành cho mục đích di chuyển như xe du lịch, nghĩa là sẽ có những người mua xe bán tải nhưng lại không bao giờ dùng để chở hàng.
Xe Ben 4 Chân Howo - Sinotruk 17 Tấn Máy 371HP Thùng Đúc
Xe tải ben 4 chân HOWO - SINOTRUCK nhập khẩu nguyên chiếc từ tập đoàn CNHTC Trung Quốc, xe trang bị động cơ WD615.47 dung tích xilanh 9.726 (cm3), cho công suất 371(273)/2.200 HP(kw)/rpm, Xe ben 4 chân Howo được trang bị thùng đúc kết cấu liền khối, vững chắc, và giảm trọng tải bản thân xe.
Triệu hồi Mazda3 và Mazda6 vì lỗi phanh tay
Cụ thể, những chiếc Mazda nằm trong đợt triệu hồi tại Mỹ lần này bao gồm các mẫu Mazda3 (cả bản sedan và hatchback) được sản xuất trong thời gian từ 2014 đến 2016 và các mẫu Mazda6 từ 2014 đến 2015.
Mitsubishi Pajero Sport tung bản đặc biệt mới cực "chất"
Mitsubishi Pajero Sport Rockford Fosgate được sản xuất giới hạn chỉ 1.000 chiếc và dành cho những khách hàng thực sự đam mê âm nhạc.
Ô tô cũ nhập khẩu tăng tiêu chuẩn khí thải từ 15/5
Các loại ô tô tham gia giao thông và xe cũ nhập khẩu vào Việt Nam sẽ phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mới cao hơn trước theo lộ trình từ nay tới năm 2021.
Các lỗi vi phạm trên đường cao tốc bị phạt tiền
Các lỗi vi phạm trên đường cao tốc bị phạt tiền. Các phương tiện giao thông nếu vi phạm quy định trên đường cao tốc sẽ bị xử phạt hành chính thấp nhất là 200.000 đồng và cao nhất là 8.000.000 đồng.
Toyota Altis mới sẽ có giá lên tới 936 triệu đồng?
Xuất hiện lần đầu tiên tại triển lãm Vietnam Motorshow 2017 hồi tháng 8, phiên bản nâng cấp của mẫu sedan Toyota Altis đã được mang ra trưng bày nhưng chưa được chính thức ra mắt bởi các tính toán về giá bán chưa được công bố.
Có tiền, mua siêu xe cũng khó
Có một sự thực là không phải khách hàng nào cũng được làm "thượng đế" ở Ferrari. Do cung ít hơn cầu, hãng có quyền lựa chọn khách mua xe.
Công ty TNHH ô tô Chiến Thắng xuất khẩu ô tô sang thị trường Malaixia
Sáng 12-8, Công ty TNHH ô tô Chiến Thắng (quận Kiến An) xuất khẩu lô hàng đầu tiên gồm 2 chiếc xe ô tô 2 cầu (4x4) loại 2 tấn 2 cầu và 4,5 tấn 2 cầu sang thị trường Malaixia.
KIA chuẩn bị ra mẫu xe cạnh tranh với Hyundai Kona
Trong triển lãm ô tô Seoul (Hàn Quốc) đang diễn ra, KIA đã trình diễn một mẫu xe ý tưởng khá độc đáo mang tên SP Signature. Đây là sản phẩm mở đường cho mẫu SUV cỡ nhỏ đầu tiên của hãng (dự kiến ra mắt cuối năm nay).
Thông số xe ben Hoa Mai 1.25 tấn
Xe ben hoa mai 1.25 tấn được lắp ráp trên dây truyền công nghệ hiện đại tại nhà máy ô tô Hoa Mai, với thiết kế nhỏ gọn, thùng ben được thiết kế linh hoạt, và trang bị động cơ Diesel tiết kiệm nhiên liệu, có công suất lớn cho khả năng vận hành mạnh mẽ giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đặc biệt giá thành hợp lý, phù hợp cho việc vận chuyển vật liệu xây dựng, cát, đá, xi măng trong phạm vi nội thành.
Cập nhật bảng giá xe Hyundai tháng 8/2019
Giữa lúc thị trường bắt đầu rơi vào quãng lặng, doanh số bán ra ế ẩm trong "tháng ngâu", đa số các dòng xe Hyundai vẫn giữ giá tốt. Tuy nhiên, để kích cầu bán hàng, các đại lý cũng lần lượt tung ra các chương trình khuyến mãi kích cầu, giảm giá trực tiếp trên sản phẩm hoặc tặng các gói phụ kiện hấp dẫn.
Volkswagen lại đưa mẫu Scirocco về lại Việt Nam
Nhà phân phối thươ​ng hiệu xe Đức đã đưa về lại mẫu xe thể thao hai cửa Scirocco kể từ lần cuối cùng ra mắt tại Việt Nam năm 2011 với phiên bản 2.0L.
MINI John Cooper Works đã có mặt tại Việt Nam
Chiếc MINI John Cooper Works đầu tiên đã cập cảng Việt Nam, dự kiến sẽ ra mắt công chúng và được bàn giao cho khách hàng trong tháng 4-2019.
Giá tính lệ phí trước bạ của VinFast Fadil, Mazda CX-8, Suzuki Ertiga
Giá tính lệ phí trước bạ của VinFast Fadil và Mazda CX-8 tương đương với giá niêm yết trong khi của Suzuki Ertiga thấp hơn giá bán lẻ đề xuất.
Hyundai ELANTRA 2019 - TĂNG TỐC TỚI TƯƠNG LAI
Hyundai ELANTRA 2019 - TĂNG TỐC TỚI TƯƠNG LAI: ❤️ Khả năng vận hành mạnh mẽ và êm ái ❤️ Thiết kế ngoại thất hiện đại và thể thao ❤️ Trang bị cao cấp và thân thiện
Chevrolet Captiva thế hệ mới chính thức ra mắt
Chevrolet đã trình làng mẫu Captiva thế hệ mới tại Triển lãm ô tô Bangkok 2019 đang diễn ra ở Thái Lan. Captiva thế hệ mới dài 4.655mm, rộng 1.835mm và cao 1.760mm. Mẫu SUV này được giới thiệu là có không gian bên trong rộng nhất trong phân khúc, và có một số trang bị cao cấp như cửa nóc panorama và đèn chiếu sáng ban ngày LED.
Bảng giá xe Toyota tháng 8/2019
Toyota vẫn chỉ duy trì những gói khuyến mại trước đó. Chủ yếu tập trung vào việc ưu đãi hỗ trợ thuế trước bạ cho dòng Corolla Altis với mức khoảng 40 triệu đồng. Bảng giá xe Toyota tháng 8/2019. Còn tại các đại lý, các gói kích cầu nhỏ lẻ cũng được tung ra.
Tin tức
Người đẹp bên "xế cổ" Lada 1600
"Ngọc nữ" vạn người mê của điện ảnh Việt - Nhã Phương diện bikini khoe thân hình nóng bỏng bên xế cổ Lada 1600 hút mọi ánh nhìn của cánh mày râu.
Mitsubishi Pajero Sport tung bản đặc biệt mới cực "chất"
Mitsubishi Pajero Sport Rockford Fosgate được sản xuất giới hạn chỉ 1.000 chiếc và dành cho những khách hàng thực sự đam mê âm nhạc.
Bentley Bentayga khiến Land Rover "nóng mặt"
Giám đốc thiết kế Gerry McGovern của Land Rover cho biết, trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu Range Rover mới, cao cấp hơn tất cả các mẫu xe hiện tại của hãng. "Tại sao lại không? Chúng tôi nhận ra rằng Range Rover đã có bước tiến lớn về giá xe, vậy thì chẳng có gì quá ghê gớm khi đặt chân vào địa hạt của Bentayga."
Mitsubishi Pajero Sport 2020 sắp về Việt Nam
Mitsubishi Pajero Sport 2020 phiên bản dành cho thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, vừa chính thức trình diện khách hàng tại Thái Lan với 3 phiên bản gồm: 2WD GT, 2WD GT-Premium và 4WD-GT Premium.
Tính năng thú vị trên nhiều xe BMW mà chủ nhân không hề hay biết
BMW 3- Series Touring và một số những mẫu xe tiền nhiệm của BMW có thể mở cửa sổ kính phía sau tách biệt mà không cần phải mở cốp, điều thú vị này lại không nhiều khách hàng biết đến.
Tăng phí trước bạ - Giá lăn bánh của xe bán tải sẽ tăng bao nhiêu?
Từ ngày 10/4 tới đây, phí trước bạ lần đầu đối với xe bán tải sẽ tăng từ 2% lên mức 6 - 9% tuỳ từng địa phương (tương đương 60% mức phí dành cho xe chở người dưới 10 chỗ). Vậy người tiêu dùng mua xe bán tải sau thời điểm này sẽ phải nộp thêm bao nhiêu tiền so với hiện tại?
Toyota Việt Nam triệu hồi Vios với số lượng kỉ lục
Thương hiệu ô tô Nhật Bản đã chính thức thông báo đợt triệu hồi kỉ lục liên quan tới hơn 18.000 chiếc toyota Vios được sản xuất tại Việt Nam, do cụm bơm túi khí trước bên phụ. Ngoài Vios, cũng sẽ có hơn 1.800 chiếc Yaris bị triệu hồi vì lỗi tương tự.
Kiểu đi xe ngược với thế giới của người Việt
Tôi chưa có dịp được đặt chân đến trời Tây, mới chỉ đi các nước quanh quanh như Singapore, Malaysia, Trung Quốc trong đó có Bắc Kinh, Thượng Hải và Đài Loan, Hong Kong. Cách Việt Nam hơn hai giờ bay thôi, tức cỡ bằng từ Hà Nội vào TP HCM, mà sao tôi thấy văn hóa giao thông của họ khác mình quá. Ở mấy nước tôi đi, sự tuân thủ giao thông là điều đầu tiên nhận ra khi bước chân khỏi sân bay.
Toyota Avanza mới giá từ 544 triệu đồng tại Việt Nam
Toyota Việt Nam vừa giới thiệu mẫu xe đa dụng 7 chỗ Avanza 2019 nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Xe gồm 2 phiên bản: Bản số sàn 5 cấp, động cơ 1.3L giá 544 triệu đồng và bản số tự động 4 cấp, động cơ 1.5L giá 612 triệu đồng. So với phiên bản cũ, Avanza mới cao hơn 7-19 triệu đồng.
Mitsubishi Pajero Sport giảm giá hơn 90 triệu đồng trong tháng Ngâu
Mitsubishi Việt Nam vừa công bố chương trình ưu đãi cho khách hàng mua xe trong tháng 8. Trong đó mẫu SUV 7 chỗ Pajero Sport giảm giá 92,5 triệu đồng, còn 888 triệu đồng đối với phiên bản Diesel 4×2 MT. Một số phiên bản khác được tặng quà hoặc phụ kiện.
Hyundai Grand i10 Nios mới sẽ có tới 10 biến thể cho khách hàng lựa chọn
Hyundai Ấn Độ vừa phát hành bộ ảnh đầu tiên của chiếc hatchback mới mang tên Grand i10 Nios. Mẫu xe này sẽ có buổi ra mắt thế giới vào ngày 22 tháng 8 năm 2019 tại New Delhi, cùng với thông báo về giá cho thị trường Ấn Độ. Theo đó, mẫu xe mới sẽ có tới 10 biến thể bao gồm bản động cơ xăng và diesel cho khách hàng dễ dàng lựa chọn.
Xe tải dài nhất thế giới
Chiếc xe tải có chiều dài tới 50m, trọng lượng 205 tấn chuyên dùng để chở hàng hóa cồng kềnh ở những vùng hẻo lánh.
Ô tô Việt và nguy cơ tụt hậu trong thời đại xe điện
Trong khi các doanh nghiệp ô tô liên doanh và trong nước chưa vững chân tại sân nhà thì Việt Nam đã phải đối mặt với nguy cơ tụt hậu bởi xu hướng đoạn tuyệt với ô tô xăng - dầu của nhiều nhà sản xuất ô tô thế giới. Những thách thức thời đại ngày càng tác động mạnh mẽ, đe doạ sự phát triển, phục hồi của ngành công nghiệp ô tô - ngành công nghiệp kiến tạo giúp giải quyết hàng chục nghìn lao động, đóng góp lớn cho ngân sách và là đầu ra của một loạt ngành công nghiệp phụ trợ.
Hyundai Grand i10 lắp ráp trong nước ra mắt, giá từ 340 triệu đồng
Sau khi Ấn Độ chính thức ngừng lắp ráp sản phẩm bán chạy nhất của Hyundai tại Việt Nam - mẫu Grand i10 - nhà phân phối và lắp ráp thương hiệu này tại Việt Nam đã chính thức có kế hoạch lắp ráp trong nước.
Ngỡ ngàng với bán tải mang logo Ferrari
Ferrari không sản xuất xe bán tải. Ngay cả khi các hãng xe khác như Lamborghini, Maserati hay Aston Martin gia nhập phân khúc SUV thì thương hiệu với biểu tượng “chú ngựa chồm” vẫn kiên quyết đứng bên lề. Tuy nhiên mới đây, có lẽ mọi chuyện đã đổi khác khi mẫu bán tải đầu tiên mang dấu ấn Ferrari đã chào đời với tên gọi Truckstarossa.
MINI John Cooper Works đã có mặt tại Việt Nam
Chiếc MINI John Cooper Works đầu tiên đã cập cảng Việt Nam, dự kiến sẽ ra mắt công chúng và được bàn giao cho khách hàng trong tháng 4-2019.
Honda CBR250RR 2019 chính thức ra mắt tại Thái Lan
Honda có vẻ quá ngạo mạn trước các đối thủ cùng phân khúc khi định giá chiếc xe thể thao dung tích 250cc này tương đương với các mẫu 400cc?. Đây có vẻ là chủ đích của hãng xe Nhật Bản khi không phải lần đầu tiên có chính sách giá như vậy, trước đó mẫu Neo-Sport-Café CB150R cũng có giá bán gần bằng phân khúc 250cc.
Giá tính lệ phí trước bạ của VinFast Fadil, Mazda CX-8, Suzuki Ertiga
Giá tính lệ phí trước bạ của VinFast Fadil và Mazda CX-8 tương đương với giá niêm yết trong khi của Suzuki Ertiga thấp hơn giá bán lẻ đề xuất.
Hyundai Accent 2020 có giá từ 15.125 USD tại Mỹ
Hyundai vừa công bố chi tiết giá cho Accent 2020 chỉ vài ngày sau khi tiết lộ chiếc xe được làm mới hơn nhiều so với những phiên bản cũ. Theo đó, mẫu xe sẽ có 4 phiên bản với những tùy chỉnh khác nhau. Bản thấp nhất sẽ có giá 15.125 USD và cao nhất 19.300 USD tại Mỹ.
VinFast sẵn sàng giao ôtô cho khách hàng trong tháng 6
VinFast Fadil, mẫu ôtô thương hiệu Việt đầu tiên sẽ đến tay khách hàng vào trung tuần tháng 6, trong một sự kiện bàn giao xe có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.
Scroll
Bấm Gọi0345.965.009