Đối tác nhập khẩu là công ty Boon Koon Vehicles Industries SDN, BHD (Malaixia). Đây là những sản phẩm xuất khẩu ra nước ngoài đầu tiên của công ty. Sự kiện này đánh dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển, khẳng định thương hiệu Chiến Thắng Auto của công ty trong khu vực..
Từ hợp đồng xuất khẩu ký kết nhanh chóng
“Sau khi tham khảo sản phẩm trên trang web của công ty, đầu tháng 8-2011, đối tác nhập khẩu Malaixia trực tiếp đến công ty xem xét điều kiện sản xuất, kiểm định chất lượng sản phẩm. Và chỉ một tuần sau họ trở lại đặt hàng công ty sản xuất 2 chiếc xe ô tô loại 2 cầu (4x4), dù ở Malaixia đi xe tay lái nghịch, trong khi sản phẩm ô tô Chiến Thắng là tay lái thuận. Sự quyết định nhanh chóng của họ khiến tôi vừa ngạc nhiên vừa hạnh phúc. “Đây là tâm sự của ông Nguyễn Sáng Mãi, Tổng giám đốc Công ty TNHH Chiến Thắng. Bởi lẽ, thị trường ô tô Malaixia là  thị trường khó tính, đòi hỏi cao về chất lượng, mẫu mã sản phẩm và giá thành hợp lý. Sự kiện này mở ra cơ hội để sản phẩm ô tô 2 cầu của công ty thâm nhập thị trường Đông Nam Á. Những bất ngờ của ông Mãi được giải đáp khi nghe đối tác Malaixia chia sẻ cảm nhận của mình về sản phẩm ô tô 2 cầu của Công ty TNHH Chiến Thắng.
Ông Tan Poo Chuan, đại diện Công ty Boon koon vehicles industries SDN, BHD, Malaixia cho biết: Doanh nghiệp của tôi hoạt động trong lĩnh vực cung cấp ô tô tải nhẹ phục vụ hoạt động ở địa hình nhiều đèo dốc, đồi núi cao, bùn nhão. Thời gian qua, doanh nghiệp chủ yếu nhập khẩu xe ô tô cũ của Nhật rồi cải tiến, chỉnh sửa cho phù hợp. Tuy nhiên, qua tham khảo thông tin nhà cung cấp, sản xuất ô tô trên mạng intenet, chúng tôi không ngờ ở Việt Nam lại sản xuất được loại xe tốt như thế, đặc biệt là loại xe 2 cầu (4x4), có thể đáp ứng yêu cầu của chúng tôi. Sản phẩm xe 2 cầu của Công ty TNHH Chiến Thắng rất phù hợp. Khi đến kiểm tra thực tế sản xuất của công ty và trực tiếp tham gia kiểm định sản phẩm ở địa hình khá tương đồng với đặc điểm địa hình ở Malaixia càng khẳng định sự lựa chọn của chúng tôi. Trên cơ sở sử dụng thực tế, chúng tôi sẽ góp ý để sản phẩm ô tô Chiến Thắng hoàn thiện, phù hợp hơn.
/uploads/images/images656553_O_to_Chien_Thang.jpg
Lãnh đạo Công ty ô tô Chiến Thắng bàn giao hợp đồng xuất khẩu ô tô tải chuyên dụng cho khách hàng nước ngoài.
Sáng tạo nâng cao chất lượng sản phẩm
Ông Nguyễn Sáng Mãi, Tổng giám đốc công ty cho biết: Trước đây, doanh nghiệp chuyên sản xuất, lắp ráp các sản phẩm cơ khí thô sơ,  xe công nông đầu dọc, VC 2 91. Cùng với sự phát triển, công ty luôn tìm kiếm, sáng tạo những sản phẩm đáp ứng yêu cầu của thị trường. Năm 1993 – 1999, công ty nâng cấp sản phẩm xe công nông lắp máy ngang, ôtô tải nhẹ VC2.5-18 được Bộ Giao thông Vận tải cấp phép với sản lượng sản xuất hàng trăm xe/năm. Đến nay, công ty sản xuất gần 50 loại xe tải bàn, tải ben có tải trọng từ 0.5 đến 5 tấn, một cầu và hai cầu chủ động; gần 100 đại lý tiêu thu sản phẩm trên 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Hiện nay, công ty tiếp tục khẳng định thương hiệu ở dòng sản phẩm xe ô tô 2 cầu. Để có sản phẩm ô tô ngày càng có uy tín như hôm nay, công ty trải qua quá trình tìm tòi, cải tiến hoàn thiện sản phẩm từ nguyên vật liệu cũ đến đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại. Trước đó, công ty tận dụng sản phẩm xe 2 cầu của Liên Xô cũ, cải tạo đóng mới thành xe ô tô tải 2 cầu phù hợp địa hình Việt Nam. Sau đó, công ty nghiên cứu, nhập linh kiện của Trung Quốc, để tạo ra sản phẩm ô tô 2 cầu với ưu điểm riêng, như lực kéo, lực đẩy mạnh, phù hợp địa hình đồi núi dốc. Sản phẩm xe ô tô 2 cầu của công ty được sử dụng phục vụ hoạt động khai thác gỗ ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Lào,…Trong năm 2011, công ty sản xuất , lắp ráp thêm một số loại sản phẩm mới như xe tải ben 8 tấn, xe tải bàn từ 9 đến 15 tấn và xe mô tô 3 bánh để đáp ứng nhu cầu sử dụng phương tiện vận tải của khách hàng trong toàn quốc, hướng tới thị trường Đông Nam Á.
Đẩy mạnh tỷ lệ nội địa hóa
Hiện nay Chiến Thắng Auto là thương hiệu có uy tín ở thị trường trong nước. Công ty đang tiếp tục hướng đến mục tiêu đưa sản phẩm ô tô mang thương hiệu made in Việt Nam ra nước ngoài. Tăng tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm là điều kiện tiên quyết để thực hiện mục tiêu này. Từ năm 2005, thực hiện quyết định của Thủ Tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp ôtô Việt Nam đến năm 2010 tầm nhìn 2020 và quy định tiêu chuẩn doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ôtô, công ty đầu tư hệ thống sơn điện ly, tự dập ca-bin và một số thiết bị khác. Đến nay, tỷ lệ nội địa hóa của công ty đạt gần 60%, đây là doanh nghiệp có tỷ lệ nội địa hóa cao trong các doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô của cả nước. Nhờ tăng tỷ lệ nội địa hóa, sản phẩm của công ty có giá hạ so với sản phẩm cùng loại của doanh nghiệp khác, song vẫn bảo đảm yêu cầu chất lượng. Công ty đầu tư hệ thống kiểm chuẩn hiện đại với quy trình kiểm tra giám sát nghiêm ngặt. Ngày 31-5-2007, công ty được Cục Đăng kiểm xác nhận  đủ điều kiện miễn giám sát chất lượng đáp ứng yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải.
Những thành công đạt được là bước đi chắc chắn khẳng định sản phẩmChiến Thắng Auto, là niềm tự hào của nền công nghiệp ô tô mang thương hiệu Việt Nam./.
Nguồn: Nguyên Mai (BaoHaiPhong)

Tin tức khác
Có tiền, mua siêu xe cũng khó
Có một sự thực là không phải khách hàng nào cũng được làm "thượng đế" ở Ferrari. Do cung ít hơn cầu, hãng có quyền lựa chọn khách mua xe.
Bentley Bentayga khiến Land Rover "nóng mặt"
Giám đốc thiết kế Gerry McGovern của Land Rover cho biết, trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu Range Rover mới, cao cấp hơn tất cả các mẫu xe hiện tại của hãng. "Tại sao lại không? Chúng tôi nhận ra rằng Range Rover đã có bước tiến lớn về giá xe, vậy thì chẳng có gì quá ghê gớm khi đặt chân vào địa hạt của Bentayga."
Xe Porsche cổ định giá đắt nhất thế giới: 20-25 triệu USD
Trang CNN cho biết, chiếc xe cổ Porsche Type 64 sẽ được bán đấu giá bởi RM Sotheby vào giữa tháng 8 tại Monterey, California (Mỹ).
Suzuki Jimny ra mắt tại Thái Lan
Suzuki Thái Lan đã ra mắt mẫu xe việt dã dẫn động 4 bánh cỡ nhỏ Jimny tại Triển lãm ô tô Bangkok 2019. Được nhập khẩu từ Nhật Bản vào Thái Lan, xe có giá bán từ 1,55 đến 1,68 triệu baht (48.800 - 52.900 USD), đắt gấp đôi giá tại Philippines, một nước cũng trong khu vực ASEAN.
Toyota Avanza mới giá từ 544 triệu đồng tại Việt Nam
Toyota Việt Nam vừa giới thiệu mẫu xe đa dụng 7 chỗ Avanza 2019 nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Xe gồm 2 phiên bản: Bản số sàn 5 cấp, động cơ 1.3L giá 544 triệu đồng và bản số tự động 4 cấp, động cơ 1.5L giá 612 triệu đồng. So với phiên bản cũ, Avanza mới cao hơn 7-19 triệu đồng.
Toyota Altis mới sẽ có giá lên tới 936 triệu đồng?
Xuất hiện lần đầu tiên tại triển lãm Vietnam Motorshow 2017 hồi tháng 8, phiên bản nâng cấp của mẫu sedan Toyota Altis đã được mang ra trưng bày nhưng chưa được chính thức ra mắt bởi các tính toán về giá bán chưa được công bố.
Lamborghini Aventador SVJ màu hồng
Thoạt nhìn, chiếc xe có màu hồng sáng, tuy nhiên dưới tác động của ánh sáng khác nhau, màu sắc cũng có sự thay đổi đáng ngạc nhiên. Chiếc Lamborghini Aventador SVJ với màu sắc tùy biến này vừa được trình làng gần đây.
Huyndai công bố hình ảnh phác hoạ tân binh Venue
Hyundai vừa công bố 4 hình ảnh phác hoạ mẫu crossover Venue sắp ra mắt tại Triển lãm ô tô New York vào ngày 17/4 tới.
Toyota Land Cruiser 2019 giá gần 4 tỷ có gì mới?
Toyota Land Cruiser phiên bản 2019 có giá gần 4 tỷ bổ sung các tính năng như cảnh báo áp suất lốp, camera lùi, màn hình giải trí mới… Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) vừa chính thức giới thiệu tới khách hàng trong nước mẫu SUV hạng sang cỡ lớn Land Cruiser 2019, giá bán 3,983 tỷ đồng.
Ranger Raptor có thêm màu sơn mới
Hai màu sơn mới - đen Absolute Black và trắng Arctic White vừa được bổ sung vào bảng màu của mẫu xe bán tải Ford Ranger Raptor, bên cạnh hai màu hiện tại là xám và xanh lam.
Hyundai Accent 2020 có giá từ 15.125 USD tại Mỹ
Hyundai vừa công bố chi tiết giá cho Accent 2020 chỉ vài ngày sau khi tiết lộ chiếc xe được làm mới hơn nhiều so với những phiên bản cũ. Theo đó, mẫu xe sẽ có 4 phiên bản với những tùy chỉnh khác nhau. Bản thấp nhất sẽ có giá 15.125 USD và cao nhất 19.300 USD tại Mỹ.
Công ty TNHH ô tô Chiến Thắng xuất khẩu ô tô sang thị trường Malaixia
Sáng 12-8, Công ty TNHH ô tô Chiến Thắng (quận Kiến An) xuất khẩu lô hàng đầu tiên gồm 2 chiếc xe ô tô 2 cầu (4x4) loại 2 tấn 2 cầu và 4,5 tấn 2 cầu sang thị trường Malaixia.
Khai trương đại lý xe thương mại Isuzu i-Trucks Tây Bắc Sài Gòn
Ngày 22/3/2019, Đại lý ủy quyền xe thương mại Isuzu i-Trucks Tây Bắc Sài Gòn đã chính thức khai trương tại địa chỉ 43/7A ấp Xuân Thới Đông 2, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, Tp. HCM, trở thành đại lý thứ 16 của Isuzu Việt Nam trên toàn quốc.
Quy chuẩn mới chấm dứt tranh cãi về xe bán tải
Quy chuẩn 41:2016/BGTVT quy định xe bán tải khi tham gia giao thông được xem là xe con.
Ô tô sản xuất tại Anh có thể tăng giá mạnh sau Brexit
Các nhà sản xuất ô tô tại Vương quốc Anh có thể sẽ phải đối mặt với những khoản thuế cao sau Brexit*, nếu không thể chứng minh được rằng sản phẩm của mình có đủ “chất Anh”.
Ford Escape 2020 tái xuất tại thị trường Việt
Được cho là đối thủ nặng ký của Hyundai Tucson, Mazda CX-5, Ford Escape 2020 có giá tạm tính khoảng 900 triệu- 1 tỷ đồng, hiện đang được các đại lý mở đặt cọc cho những khách hàng quan tâm. Trước đó, mẫu xe này đã từng bị khai tử vào năm 2014.
Chiêm ngưỡng "quái vật" Nissan GT-R R34 phiên bản màu hiếm, đắt nhất thế giới
R34 Nissan GTR là một trong những huyền thoại đối với những người đam mê xe hơi và đại diện cho một trong những chiếc xe vĩ đại nhất từng được Nissan chế tạo. Chúng luôn được giới mộ điệu săn đón vì mức độ hiếm có khó tìm, đặc biệt là những chiếc xe mang màu "độc".
Go-Viet tăng giá Go-Bike, thử nghiệm tính năng nhân giá cước giờ cao điểm như Grab
Go-Viet vừa chính thức tăng giá dịch vụ Go-Bike đồng thời cho biết sẽ thử nghiệm tính năng nhân giá trong thời gian tới. Tính năng này được cho là khá giống với việc thay đổi giá trong các khung giờ cao điểm của đối thủ Grab.
Suzuki The All New Swift chiếc xe đô thị cho người trẻ thành đạt
Không ngừng tìm kiếm đỉnh cao mới, người trẻ hiện nay cần nhiều hơn những thành quả ở hiện tại. Nhưng đâu là yếu tố hỗ trợ nhu cầu bứt phá lên tầm cao của họ? Đó chính là Suzuki The All New Swift: chiếc xe đô thị cho người trẻ thành đạt
Mazda3 và Mazda6 tại Việt Nam có bị lỗi hệ thống phanh tay?
Lỗi tại hệ thống phanh tay đã khiến hơn 227 nghìn chiếc Mazda3 và Mazda6 tại Mỹ bị triệu hồi, trong khi tại Việt Nam, đây không chỉ là những xe quan trọng của Mazda Việt Nam mà là của cả tập đoàn ôtô Trường Hải. Vậy những mẫu xe này có bị ảnh hưởng? >> Triệu hồi Mazda3 và Mazda6 vì lỗi phanh tay
Tin tức
Các lỗi vi phạm trên đường cao tốc bị phạt tiền
Các lỗi vi phạm trên đường cao tốc bị phạt tiền. Các phương tiện giao thông nếu vi phạm quy định trên đường cao tốc sẽ bị xử phạt hành chính thấp nhất là 200.000 đồng và cao nhất là 8.000.000 đồng.
Mitsubishi Pajero Sport giảm giá hơn 90 triệu đồng trong tháng Ngâu
Mitsubishi Việt Nam vừa công bố chương trình ưu đãi cho khách hàng mua xe trong tháng 8. Trong đó mẫu SUV 7 chỗ Pajero Sport giảm giá 92,5 triệu đồng, còn 888 triệu đồng đối với phiên bản Diesel 4×2 MT. Một số phiên bản khác được tặng quà hoặc phụ kiện.
Kinh nghiệm khi lái xe mùa mưa bão
Sau những ngày nắng nóng đỉnh điểm, không tránh khỏi những ngày mưa to gió lớn. Điều này có thể gây nên những bối rối đối với các bác tài, nhất là với tài mới. Khi mùa mưa bão ở miền Bắc đang đến rất gần, những kinh nghiệm lái xe dưới đây sẽ giúp bác tài và xế yêu an toàn, khỏe mạnh trên mọi chặng đường.
Toyota Avanza mới giá từ 544 triệu đồng tại Việt Nam
Toyota Việt Nam vừa giới thiệu mẫu xe đa dụng 7 chỗ Avanza 2019 nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Xe gồm 2 phiên bản: Bản số sàn 5 cấp, động cơ 1.3L giá 544 triệu đồng và bản số tự động 4 cấp, động cơ 1.5L giá 612 triệu đồng. So với phiên bản cũ, Avanza mới cao hơn 7-19 triệu đồng.
Lexus ra mắt LC 500 2020 phiên bản giới hạn màu xanh lá cây cực độc
Lexus vừa ra mắt phiên bản đặc biệt mới của chiếc coupe sang trọng LC, được đặt tên là Inspiration Series với màu xanh lá siêu độc, giới hạn chỉ có 100 chiếc được bán ra vào mùa thu này.
Hyundai Palisade, Mẫu SUV đẹp long lanh
Tân binh Hyundai Palisade được hãng xe Hàn Quốc định giá bán rẻ hơn các đối thủ chính tại thị trường Mỹ như Ford Explorer, Mazda CX-9 hay Toyota Highlander. Hyundai vừa công bố bảng giá đầy đủ của Palisade thế hệ đầu tiên tại thị trường Mỹ. Xe có 3 cấp độ trang bị là SE, SEL và Limited, với mức giá khởi điểm từ 31.550 USD, chưa bao gồm chi phí vận chuyển 1.045 USD.
Những trường hợp xe Hoa Mai được / không được bảo hành
Đây là phần hướng dẫn Bảo hành xe tải Hoa Mai của nhà máy ô tô Hoa Mai. Khách hàng phải thường xuyên mang tài liệu này theo. Khi tới thời kỳ bảo dưỡng hay cần sửa chữa bảo hành, khách hàng hãy đưa xe tới bất kỳ Trung tâm bảo hành, bảo dưỡng ủy quyền của Công ty TNHH ô tô Hoa Mai
Xe Ben 4 Chân Howo - Sinotruk 17 Tấn Máy 371HP Thùng Đúc
Xe tải ben 4 chân HOWO - SINOTRUCK nhập khẩu nguyên chiếc từ tập đoàn CNHTC Trung Quốc, xe trang bị động cơ WD615.47 dung tích xilanh 9.726 (cm3), cho công suất 371(273)/2.200 HP(kw)/rpm, Xe ben 4 chân Howo được trang bị thùng đúc kết cấu liền khối, vững chắc, và giảm trọng tải bản thân xe.
Bugatti ra mắt siêu xe giá gần 10 triệu USD
Bugatti vừa ra mắt siêu xe Centodieci cho công suất 1.600 mã lực cùng giá bán sau thuế lên đến 10 triệu USD tại triển lãm Pebble Beach. Centodieci là siêu xe mới nhất của nhà sản xuất ôtô nước Pháp, ra mắt nhân dịp kỷ niệm 110 năm của hãng.
VinFast đưa ô tô đi 14 nước để kiểm thử chất lượng
VinFast vừa chuyển lô đầu tiên trong tổng số 155 chiếc xe bằng đường hàng không đến 14 quốc gia thuộc 4 châu lục để kiểm thử chất lượng và độ an toàn.
Thông số cơ bản Xe tải ben Hoa Mai 680Kg
Xe tải ben Hoa Mai 680Kg: "Một đối tác hoàn hảo - khơi nguồn mọi thành công"
Suzuki The All New Swift chiếc xe đô thị cho người trẻ thành đạt
Không ngừng tìm kiếm đỉnh cao mới, người trẻ hiện nay cần nhiều hơn những thành quả ở hiện tại. Nhưng đâu là yếu tố hỗ trợ nhu cầu bứt phá lên tầm cao của họ? Đó chính là Suzuki The All New Swift: chiếc xe đô thị cho người trẻ thành đạt
Ford Escape 2020 tái xuất tại thị trường Việt
Được cho là đối thủ nặng ký của Hyundai Tucson, Mazda CX-5, Ford Escape 2020 có giá tạm tính khoảng 900 triệu- 1 tỷ đồng, hiện đang được các đại lý mở đặt cọc cho những khách hàng quan tâm. Trước đó, mẫu xe này đã từng bị khai tử vào năm 2014.
Rò rỉ thông tin Toyota Mirai concept thế hệ tiếp theo sẽ có nhiều đột phá
Toyota vừa công bố sẽ cho ra mắt thế hệ tiếp theo của mẫu xe điện chạy bằng pin nhiên liệu (FCEV) đột phá và không phát khí thải Mirai concept tại Triển lãm ô tô Tokyo 2019.
Chi phí lăn bánh VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0
Từ 28/7, VinFast bắt đầu giao những chiếc xe đầu tiên của mẫu sedan Lux A2.0 và SUV Lux SA2.0. Hiện giá niêm yết của 2 mẫu xe này là 990 triệu đồng và 1,414 tỷ đồng. Giống như những mẫu xe khác, ngoài giá niêm yết, người mua ôtô mới phải đóng thêm các loại phí để xe có thể lăn bánh tại Việt Nam.
Việt Nam sản xuất xe siêu trường siêu trọng của Trung Quốc
Tập đoàn xe tải hạng nặng quốc gia Trung Quốc (SINOTRUK) đã lựa chọn Công ty CP ô tô TMT là đơn vị độc quyền sản xuất, lắp ráp các loại xe tải hạng trung, hạng nặng, xe tải nhẹ, xe khách xe buýt mang thương hiệu SINOTRUK tại Việt Nam.
Giá xe của VinFast sẽ phù hợp với thu nhập bình quân của người Việt
Câu chuyện VinGroup tham gia vào lĩnh vực sản xuất ô tô thương hiệu Việt với dự án VinFast trong thời gian qua khiến nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, giá bán của những chiếc xe do VinFast sản xuất trong thời gian tới còn khiến nhiều người quan tâm hơn.
McLaren tung 15 chiếc 720S phiên bản đặc biệt kỷ niệm các đường đua F1
Mỗi chiếc McLaren xe thuộc phiên bản đặc biệt sẽ mang tên của một đường đua F1 nổi tiếng tại châu Âu và tốc độ góc nhanh nhất đạt được bởi một chiếc 720S trong lịch sử.
Cập nhật bảng giá xe Hyundai tháng 8/2019
Giữa lúc thị trường bắt đầu rơi vào quãng lặng, doanh số bán ra ế ẩm trong "tháng ngâu", đa số các dòng xe Hyundai vẫn giữ giá tốt. Tuy nhiên, để kích cầu bán hàng, các đại lý cũng lần lượt tung ra các chương trình khuyến mãi kích cầu, giảm giá trực tiếp trên sản phẩm hoặc tặng các gói phụ kiện hấp dẫn.
Tiếp tục triệu hồi xe Mazda3 tại Việt Nam
Theo VinaMazda, nhà phân phối và lắp ráp chính thức Mazda tại Việt Nam, sẽ có 16.038 chiếc Mazda3 nằm trong đợt triệu hồi lần này. Đó là các xe có thời gian sản xuất tại Việt Nam từ 09/12/2014 đến 01/11/2016, bao gồm các phiên bản 4 cửa (sedan) và 5 cửa (hatchback), và sử dụng các động cơ 1.5L và 2.0L SkyActiv.
Scroll
Bấm Gọi0345.965.009