Đối tác nhập khẩu là công ty Boon Koon Vehicles Industries SDN, BHD (Malaixia). Đây là những sản phẩm xuất khẩu ra nước ngoài đầu tiên của công ty. Sự kiện này đánh dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển, khẳng định thương hiệu Chiến Thắng Auto của công ty trong khu vực..
Từ hợp đồng xuất khẩu ký kết nhanh chóng
“Sau khi tham khảo sản phẩm trên trang web của công ty, đầu tháng 8-2011, đối tác nhập khẩu Malaixia trực tiếp đến công ty xem xét điều kiện sản xuất, kiểm định chất lượng sản phẩm. Và chỉ một tuần sau họ trở lại đặt hàng công ty sản xuất 2 chiếc xe ô tô loại 2 cầu (4x4), dù ở Malaixia đi xe tay lái nghịch, trong khi sản phẩm ô tô Chiến Thắng là tay lái thuận. Sự quyết định nhanh chóng của họ khiến tôi vừa ngạc nhiên vừa hạnh phúc. “Đây là tâm sự của ông Nguyễn Sáng Mãi, Tổng giám đốc Công ty TNHH Chiến Thắng. Bởi lẽ, thị trường ô tô Malaixia là  thị trường khó tính, đòi hỏi cao về chất lượng, mẫu mã sản phẩm và giá thành hợp lý. Sự kiện này mở ra cơ hội để sản phẩm ô tô 2 cầu của công ty thâm nhập thị trường Đông Nam Á. Những bất ngờ của ông Mãi được giải đáp khi nghe đối tác Malaixia chia sẻ cảm nhận của mình về sản phẩm ô tô 2 cầu của Công ty TNHH Chiến Thắng.
Ông Tan Poo Chuan, đại diện Công ty Boon koon vehicles industries SDN, BHD, Malaixia cho biết: Doanh nghiệp của tôi hoạt động trong lĩnh vực cung cấp ô tô tải nhẹ phục vụ hoạt động ở địa hình nhiều đèo dốc, đồi núi cao, bùn nhão. Thời gian qua, doanh nghiệp chủ yếu nhập khẩu xe ô tô cũ của Nhật rồi cải tiến, chỉnh sửa cho phù hợp. Tuy nhiên, qua tham khảo thông tin nhà cung cấp, sản xuất ô tô trên mạng intenet, chúng tôi không ngờ ở Việt Nam lại sản xuất được loại xe tốt như thế, đặc biệt là loại xe 2 cầu (4x4), có thể đáp ứng yêu cầu của chúng tôi. Sản phẩm xe 2 cầu của Công ty TNHH Chiến Thắng rất phù hợp. Khi đến kiểm tra thực tế sản xuất của công ty và trực tiếp tham gia kiểm định sản phẩm ở địa hình khá tương đồng với đặc điểm địa hình ở Malaixia càng khẳng định sự lựa chọn của chúng tôi. Trên cơ sở sử dụng thực tế, chúng tôi sẽ góp ý để sản phẩm ô tô Chiến Thắng hoàn thiện, phù hợp hơn.
/uploads/images/images656553_O_to_Chien_Thang.jpg
Lãnh đạo Công ty ô tô Chiến Thắng bàn giao hợp đồng xuất khẩu ô tô tải chuyên dụng cho khách hàng nước ngoài.
Sáng tạo nâng cao chất lượng sản phẩm
Ông Nguyễn Sáng Mãi, Tổng giám đốc công ty cho biết: Trước đây, doanh nghiệp chuyên sản xuất, lắp ráp các sản phẩm cơ khí thô sơ,  xe công nông đầu dọc, VC 2 91. Cùng với sự phát triển, công ty luôn tìm kiếm, sáng tạo những sản phẩm đáp ứng yêu cầu của thị trường. Năm 1993 – 1999, công ty nâng cấp sản phẩm xe công nông lắp máy ngang, ôtô tải nhẹ VC2.5-18 được Bộ Giao thông Vận tải cấp phép với sản lượng sản xuất hàng trăm xe/năm. Đến nay, công ty sản xuất gần 50 loại xe tải bàn, tải ben có tải trọng từ 0.5 đến 5 tấn, một cầu và hai cầu chủ động; gần 100 đại lý tiêu thu sản phẩm trên 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Hiện nay, công ty tiếp tục khẳng định thương hiệu ở dòng sản phẩm xe ô tô 2 cầu. Để có sản phẩm ô tô ngày càng có uy tín như hôm nay, công ty trải qua quá trình tìm tòi, cải tiến hoàn thiện sản phẩm từ nguyên vật liệu cũ đến đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại. Trước đó, công ty tận dụng sản phẩm xe 2 cầu của Liên Xô cũ, cải tạo đóng mới thành xe ô tô tải 2 cầu phù hợp địa hình Việt Nam. Sau đó, công ty nghiên cứu, nhập linh kiện của Trung Quốc, để tạo ra sản phẩm ô tô 2 cầu với ưu điểm riêng, như lực kéo, lực đẩy mạnh, phù hợp địa hình đồi núi dốc. Sản phẩm xe ô tô 2 cầu của công ty được sử dụng phục vụ hoạt động khai thác gỗ ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Lào,…Trong năm 2011, công ty sản xuất , lắp ráp thêm một số loại sản phẩm mới như xe tải ben 8 tấn, xe tải bàn từ 9 đến 15 tấn và xe mô tô 3 bánh để đáp ứng nhu cầu sử dụng phương tiện vận tải của khách hàng trong toàn quốc, hướng tới thị trường Đông Nam Á.
Đẩy mạnh tỷ lệ nội địa hóa
Hiện nay Chiến Thắng Auto là thương hiệu có uy tín ở thị trường trong nước. Công ty đang tiếp tục hướng đến mục tiêu đưa sản phẩm ô tô mang thương hiệu made in Việt Nam ra nước ngoài. Tăng tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm là điều kiện tiên quyết để thực hiện mục tiêu này. Từ năm 2005, thực hiện quyết định của Thủ Tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp ôtô Việt Nam đến năm 2010 tầm nhìn 2020 và quy định tiêu chuẩn doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ôtô, công ty đầu tư hệ thống sơn điện ly, tự dập ca-bin và một số thiết bị khác. Đến nay, tỷ lệ nội địa hóa của công ty đạt gần 60%, đây là doanh nghiệp có tỷ lệ nội địa hóa cao trong các doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô của cả nước. Nhờ tăng tỷ lệ nội địa hóa, sản phẩm của công ty có giá hạ so với sản phẩm cùng loại của doanh nghiệp khác, song vẫn bảo đảm yêu cầu chất lượng. Công ty đầu tư hệ thống kiểm chuẩn hiện đại với quy trình kiểm tra giám sát nghiêm ngặt. Ngày 31-5-2007, công ty được Cục Đăng kiểm xác nhận  đủ điều kiện miễn giám sát chất lượng đáp ứng yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải.
Những thành công đạt được là bước đi chắc chắn khẳng định sản phẩmChiến Thắng Auto, là niềm tự hào của nền công nghiệp ô tô mang thương hiệu Việt Nam./.
Nguồn: Nguyên Mai (BaoHaiPhong)

Tin tức khác
Honda CRV 2018
Honda CR-V là mẫu xe gầm cao khá thành công của Honda trên thế giới . Tại Việt nam CRV cạnh tranh với Toyota Fortuner, Nissan X-trail, Mazda CX-5, Isuzu MU-X...Thế hệ mới Honda CR-V 2017-2018 vừa ra mắt tại Thái Lan và sẽ về Việt Nam vào cuối năm nay có gì mới? Giá Honda CRV 2017 2018 là bao nhiêu?
Rò rỉ về Hyundai Tucson 2021
Những hình ảnh về Hyundai Tucson thế hệ tiếp theo 2021 đã được rò rỉ khá nhiều thời gian gần đây. Qua đó, những người hâm mộ hãng xe đến từ Hàn Quốc cũng đã dần có những ấn tượng đầu tiên về mẫu crossover nhỏ này, từ thiết kế bên ngoài tuyệt đẹp đến hệ truyền động mạnh mẽ bên trong.
SUV thể thao Hyundai Creta vừa ra mắt giá bao nhiêu?
Giữa lúc cuộc cạnh tranh ngày càng căng thẳng giữa các mẫu SUV hạng trung trên thị trường, Hyundai đã tìm cách tự bảo vệ mình bằng cách cho ra mắt phiên bản giới hạn Creta thể thao mới với giá hấp dẫn, chỉ từ 431 triệu đồng đến 476 triệu đồng tùy theo phiên bản.
Mitsubishi Xpander sắp lắp ráp tại Việt Nam
Xpander phiên bản AT sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Bình Dương, trong khi bản MT vẫn nhập khẩu từ Indonesia. Nếu Xpander lắp ráp, khả năng cao sẽ có thể giảm giá sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.
Video xe tải hoa mai chinh phục những cung đường khó
Video xe tải hoa mai chinh phục những cung đường khó. Điểm mạnh của xe Hoa Mai được thể hiệ tại video này.
Toyota Việt Nam triệu hồi Vios với số lượng kỉ lục
Thương hiệu ô tô Nhật Bản đã chính thức thông báo đợt triệu hồi kỉ lục liên quan tới hơn 18.000 chiếc toyota Vios được sản xuất tại Việt Nam, do cụm bơm túi khí trước bên phụ. Ngoài Vios, cũng sẽ có hơn 1.800 chiếc Yaris bị triệu hồi vì lỗi tương tự.
Honda Accord 2019 ra mắt tại Việt Nam vào tháng 10
Honda cho biết, mẫu sedan hạng D Accord thế hệ thứ 10 sẽ ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 10 với 3 màu đen, trắng và ghi bạc. Khách hàng có thể đặt trước từ 23/9.
Tuyệt đối không để những thứ này trong cốp xe trong những ngày nắng nóng kéo dài
Thời tiết nắng nóng kéo dài khiến con người đều cảm thấy mệt mỏi, nhiều người thường lựa chọn để nhiều đồ trong cốp xe. Tuy nhiên, Tuyệt đối không để những thứ này trong cốp xe trong những ngày nắng nóng kéo dài.
Audi A4 2020 vừa được chính thức ra mắt
Audi sẽ mở kênh đặt hàng cho A4 2020 ngay trong tháng 5. Phiên bản Allroad sẽ đến tay khách hàng sớm nhất, trong mùa hè này. Trong khi đó, các phiên bản còn lại sẽ có mặt tại showroom từ mùa thu. Tại châu Âu, Audi A4 2020 tiêu chuẩn có giá từ 40.100 USD.
Những hình ảnh đầu tiên về mẫu xe bán tải Mercedes-Benz X-Class
Mercedes đã công bố clip đầu tiên giới thiệu sơ lược về dòng bán tải X-Class hoàn toàn mới, dự kiến chính thức ra mắt vào ngày 18/7 tới.
Thông số xe ben Hoa Mai 1.25 tấn
Xe ben hoa mai 1.25 tấn được lắp ráp trên dây truyền công nghệ hiện đại tại nhà máy ô tô Hoa Mai, với thiết kế nhỏ gọn, thùng ben được thiết kế linh hoạt, và trang bị động cơ Diesel tiết kiệm nhiên liệu, có công suất lớn cho khả năng vận hành mạnh mẽ giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đặc biệt giá thành hợp lý, phù hợp cho việc vận chuyển vật liệu xây dựng, cát, đá, xi măng trong phạm vi nội thành.
Chi tiết sức mạnh động cơ Honda City thế hệ mới 2020 chuẩn bị ra mắt
Mẫu Honda City thế hệ mới 2020 sắp ra mắt rất có thể sẽ đi kèm với 3 tùy chọn động cơ và sẽ có một cụm điều khiển kỹ thuật số hoàn thiện hơn nhiều.
Công ty TNHH ô tô Chiến Thắng xuất khẩu ô tô sang thị trường Malaixia
Sáng 12-8, Công ty TNHH ô tô Chiến Thắng (quận Kiến An) xuất khẩu lô hàng đầu tiên gồm 2 chiếc xe ô tô 2 cầu (4x4) loại 2 tấn 2 cầu và 4,5 tấn 2 cầu sang thị trường Malaixia.
Giá tính lệ phí trước bạ của VinFast Fadil, Mazda CX-8, Suzuki Ertiga
Giá tính lệ phí trước bạ của VinFast Fadil và Mazda CX-8 tương đương với giá niêm yết trong khi của Suzuki Ertiga thấp hơn giá bán lẻ đề xuất.
VinFast sẵn sàng giao ôtô cho khách hàng trong tháng 6
VinFast Fadil, mẫu ôtô thương hiệu Việt đầu tiên sẽ đến tay khách hàng vào trung tuần tháng 6, trong một sự kiện bàn giao xe có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.
Suzuki The All New Swift chiếc xe đô thị cho người trẻ thành đạt
Không ngừng tìm kiếm đỉnh cao mới, người trẻ hiện nay cần nhiều hơn những thành quả ở hiện tại. Nhưng đâu là yếu tố hỗ trợ nhu cầu bứt phá lên tầm cao của họ? Đó chính là Suzuki The All New Swift: chiếc xe đô thị cho người trẻ thành đạt
Honda City 'rục rịch' ra mắt tại Thái Lan, về Việt Nam trong đầu năm 2020
Mẫu sedan hạng B Honda City dự kiến sẽ được giới thiệu tại Thái Lan vào tháng 11 tới. Sau đó nhiều khả năng cũng sẽ về nước sau đó ít tháng.
Rò rỉ thông tin Toyota Mirai concept thế hệ tiếp theo sẽ có nhiều đột phá
Toyota vừa công bố sẽ cho ra mắt thế hệ tiếp theo của mẫu xe điện chạy bằng pin nhiên liệu (FCEV) đột phá và không phát khí thải Mirai concept tại Triển lãm ô tô Tokyo 2019.
Ford ra mắt MPV 7 chỗ Tourneo giá 1 tỷ đồng
Với giá bán từ 999 triệu đồng đến 1.069 triệu đồng, mẫu MPV 7 chỗ cao cấp Ford Tourneo mới đang tấn công vào phân khúc vận tải hành khách cao cấp tại Việt Nam, thể hiện tham vọng lớn chiếm lĩnh thị trường, không chừa phân khúc nào của "ông lớn" đến từ Nhật Bản.
Kia K3 mới có lưới tản nhiệt phong cách Maserati
Mẫu Kia Cerato mới đang lần lượt có mặt tại các thị trường trên khắp thế giới, và tại Trung Quốc có một phiên bản mang tên K3 giống như ở thị trường Hàn Quốc dự kiến sẽ sớm ra mắt.
Tin tức
Kinh nghiệm khi lái xe mùa mưa bão
Sau những ngày nắng nóng đỉnh điểm, không tránh khỏi những ngày mưa to gió lớn. Điều này có thể gây nên những bối rối đối với các bác tài, nhất là với tài mới. Khi mùa mưa bão ở miền Bắc đang đến rất gần, những kinh nghiệm lái xe dưới đây sẽ giúp bác tài và xế yêu an toàn, khỏe mạnh trên mọi chặng đường.
Mẹo làm mát ô tô giữa trời nắng nóng đỉnh điểm
Không phải lúc nào người sử dụng ôtô cũng có thể tìm được vị trí đỗ xe râm mát, nhất là ở khu đô thị chật hẹp và ngày càng bê tông hóa. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp người sử dụng ôtô nhanh chóng giảm đáng kể nhiệt lượng bên trong cabin xe.
Mitsubishi Xpander sắp lắp ráp tại Việt Nam
Xpander phiên bản AT sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Bình Dương, trong khi bản MT vẫn nhập khẩu từ Indonesia. Nếu Xpander lắp ráp, khả năng cao sẽ có thể giảm giá sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.
SUV thể thao Hyundai Creta vừa ra mắt giá bao nhiêu?
Giữa lúc cuộc cạnh tranh ngày càng căng thẳng giữa các mẫu SUV hạng trung trên thị trường, Hyundai đã tìm cách tự bảo vệ mình bằng cách cho ra mắt phiên bản giới hạn Creta thể thao mới với giá hấp dẫn, chỉ từ 431 triệu đồng đến 476 triệu đồng tùy theo phiên bản.
Audi A4 2020 vừa được chính thức ra mắt
Audi sẽ mở kênh đặt hàng cho A4 2020 ngay trong tháng 5. Phiên bản Allroad sẽ đến tay khách hàng sớm nhất, trong mùa hè này. Trong khi đó, các phiên bản còn lại sẽ có mặt tại showroom từ mùa thu. Tại châu Âu, Audi A4 2020 tiêu chuẩn có giá từ 40.100 USD.
Lộ diện hậu bối Aventador còn mạnh hơn Sian- siêu xe mạnh và nhanh nhất của Lamborghini
Mẫu siêu xe này dự kiến sẽ có tên mã 830-HP Aventador SVR, là mẫu siêu xe cuối cùng được Lamborghini phát triển trên động cơ V12 truyền thống trước khi chuyển hướng hoàn toàn sang các mẫu xe điện. Nó cũng chỉ được sản xuất với số lượng cực hạn chế trên toàn cầu: 40 chiếc.
Lamborghini sẽ tung ra một chiếc sedan chạy hoàn toàn bằng điện
Điều này có thể gây sốc đối với nhiều tín đồ của dòng xe “siêu bò” bởi lẽ đã quá quen thuộc với những chiếc siêu xe thể thao siêu “ngầu”, hay những chiếc siêu SUV mạnh mẽ nhất thế giới chứ không phải những chiếc sedan mang dáng vẻ hiền lành. Thế nhưng, đó lại là những gì mà Lamborghini đang làm. Họ đang sản xuất một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên, nó sẽ mang hình dáng một chiếc sedan.
Bentley Bentayga khiến Land Rover "nóng mặt"
Giám đốc thiết kế Gerry McGovern của Land Rover cho biết, trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu Range Rover mới, cao cấp hơn tất cả các mẫu xe hiện tại của hãng. "Tại sao lại không? Chúng tôi nhận ra rằng Range Rover đã có bước tiến lớn về giá xe, vậy thì chẳng có gì quá ghê gớm khi đặt chân vào địa hạt của Bentayga."
Video xe tải hoa mai chinh phục những cung đường khó
Video xe tải hoa mai chinh phục những cung đường khó. Điểm mạnh của xe Hoa Mai được thể hiệ tại video này.
Audi đang lên kế hoạch sản xuất một chiếc Coupe điện bốn cửa tuyệt đẹp
Audi đang lên kế hoạch ra mắt 20 chiếc xe điện vào năm 2025 và có vẻ như một trong số đó sẽ là một chiếc coupe bốn cửa sành điệu có kích thước tương đương với chiếc Audi A4.
Lộ diện hình ảnh BMW i8 "thoát xác" với hình hài mới, sắc sảo không ngờ
Đầu tháng này, Automobile Magazina đã xuất bản một báo cáo chi tiết về một loạt mẫu xe BMW mới được cho là sẽ hoạt động trong vài năm tới. Một trong số đó là sự kế thừa của chiếc xe thể thao hybrid i8, sẽ có tên i12.
Video biệt thự di động trên xe đắt đỏ bậc nhất thế giới
Video biệt thự di động trên xe đắt đỏ bậc nhất thế giới. Allegro Bus sản xuất bởi Tiffin, một công ty có trụ sở tại Mỹ. Đây là mẫu xe bus di động được trang bị đầy đủ tiện nghi sang trọng không thua kém gì các khách sạn 5 sao. Điều đó đồng nghĩa với việc giá của những mẫu xe di động này không hề rẻ.
Honda CBR250RR 2019 chính thức ra mắt tại Thái Lan
Honda có vẻ quá ngạo mạn trước các đối thủ cùng phân khúc khi định giá chiếc xe thể thao dung tích 250cc này tương đương với các mẫu 400cc?. Đây có vẻ là chủ đích của hãng xe Nhật Bản khi không phải lần đầu tiên có chính sách giá như vậy, trước đó mẫu Neo-Sport-Café CB150R cũng có giá bán gần bằng phân khúc 250cc.
Việt Nam sản xuất xe siêu trường siêu trọng của Trung Quốc
Tập đoàn xe tải hạng nặng quốc gia Trung Quốc (SINOTRUK) đã lựa chọn Công ty CP ô tô TMT là đơn vị độc quyền sản xuất, lắp ráp các loại xe tải hạng trung, hạng nặng, xe tải nhẹ, xe khách xe buýt mang thương hiệu SINOTRUK tại Việt Nam.
Thông số cơ bản Xe tải ben Hoa Mai 680Kg
Xe tải ben Hoa Mai 680Kg: "Một đối tác hoàn hảo - khơi nguồn mọi thành công"
Rò rỉ thông tin Toyota Mirai concept thế hệ tiếp theo sẽ có nhiều đột phá
Toyota vừa công bố sẽ cho ra mắt thế hệ tiếp theo của mẫu xe điện chạy bằng pin nhiên liệu (FCEV) đột phá và không phát khí thải Mirai concept tại Triển lãm ô tô Tokyo 2019.
Chiêm ngưỡng "quái vật" Nissan GT-R R34 phiên bản màu hiếm, đắt nhất thế giới
R34 Nissan GTR là một trong những huyền thoại đối với những người đam mê xe hơi và đại diện cho một trong những chiếc xe vĩ đại nhất từng được Nissan chế tạo. Chúng luôn được giới mộ điệu săn đón vì mức độ hiếm có khó tìm, đặc biệt là những chiếc xe mang màu "độc".
Trường dạy lái ôtô trên nóc nhà
Trường dạy lái nằm trên tầng 7 của trung tâm thương mại Zhongshan Squre ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Những bức ảnh cho thấy đường chạy hình chữ S lớn màu trắng trên ban công với ít nhất ba chiếc sedan màu trắng ở đó. Cả ba ôtô đều thuộc trường dạy lái Ming Tao, quản lý của trường này, người không được nêu tên, trả lời phóng viên đài truyền hình Hồ Bắc.
Phạt nặng lái xe lên tới 40 triệu đồng, tước bằng 2 năm nếu vi phạm nồng độ cao nhất
Phạt nặng lái xe lên tới 40 triệu đồng, tước bằng 2 năm nếu vi phạm nồng độ cao nhất. Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa đề xuất tăng mức xử phạt vi phạm nồng độ cồn cao nhất lên tới 40 triệu đồng và tước giấy phép lái xe (GPLX) 24 tháng.
Phòng tránh và xử lý xe hơi nổ lốp dưới trời nắng nóng
Mùa hè nhiệt độ ngoài trời lên cao trên 40 độ C khiến xế hộp dễ biến thành 1 chiếc lò nướng với nguy cơ nổ lốp cao. Để giảm thiểu tác hại gây ra cho xe, tài xế cần lưu ý một số điểm dưới đây.
Scroll
Bấm Gọi0345.965.009