Công ty TNHH Đầu tư Dịch Vụ và phát triển thương mại Thiên ÂN
Đại lý ủy quyền phân phối xe tải Chiến Thắng
096.143.6789 otothienan@gmail.com
xe tải

Với trọng tải hàng trăm tấn, những chiếc xe tải hạng nặng nhất thế giới trông giống một gã khổng lồ miệt mài làm việc trên các công trường lớn. Nếu bạn tò mò vể những kỉ kỉ lục thế giới thì Belza chính là “đương kim vô địch” trong các ô tô tải hạng nặng thế giới

Belza 75710 – gã khổng lồ giữ kỉ lục của thế giới

Nhắc tới xe tải hạng nặng nhất thế giới không ai khác chính là Belza 75710 với chiều dài bằng 2 chiếc xe buýt, công suất gấp 6 lần xe đua F1 và khối lượng nặng hơn một chiếc Airbus A380.

Để tạo nên sức khai phá chưa từng có trong lịch sử xe thế giới, Belza đã tính hợp trong mình những đặc điểm thiết kế đáng kinh ngạc. Xe có 8 bánh, mỗi bánh có khả năng chịu 102 tấn, trọng lượng của xe khi rỗng là 350 tấn.

Belza 75710 sở hữu hai động cơ diesel 16 xilanh dung tích 65 lít. Mỗi động cơ mang công suất 2.300 mã lực, sức kéo lên tới 18. 626 Nm – gấp 24 lần động cơ xe đua F1. Với kích cỡ khổng lồ Belza có bán kính vòng quay là 19,8 m. “Tòa nhà khổng lồ” này có thể chạy với tốc độ tối đa 64km/h và tốc độ khi leo dốc 10% là 40km/h.

Belza 75710 lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2013 và được đặt hoạt động tại mỏ than Siberia. Xe có khả năng chở tối đa 450 tấn hàng trong khi chiếc xe đứng thứ hai chỉ có khả năng chở 87 tấn/ chuyến.

xe tải hạng nặng nhất thế giới

Belza 75710 – gã khổng lồ huyền thoại liên tục giữ kỉ lục thế giới từ những năm 2013

Belza – tham chiến thị trường Việt Nam

Là một “ông lớn” có “máu mặt” trên thế giới nhưng Belza gần như im hơi lặng tiếng tại thị trường Việt Nam trong suốt 15 năm. Các chiếc xe tải Belaz chỉ còn tồn tại dưới dạng những chiếc xe già cỗi – là hàng viện trợ của Liên Xô cho Việt Nam. Chính vì vậy đến những năm 2000, thương hiệu Belza gần như hoàn toàn biến mất tại các công trường lớn trong nước.

Đến năm 2014 sau thời gian dài vắng bóng, tập đoàn Belza mới chính thức quay trở lại với nhiệm vụ sản xuất và lắp ráp các dòng xe tải hạng nặng tại Việt Nam.

Các dòng xe đời mới nhất của Belza đều sử dụng động cơ Cummins của Mỹ với hệ thống truyền động điện cho phép xe dễ dàng nâng tải có trọng lượng 90-100 tấn. Các chi tiết truyền động trong Belza cũng được lược bỏ tối giản để làm giảm nguy cơ va đập, bị vỡ, khó hỏng hóc, dễ bảo trì.

Trên một công trường lớn sự xuất hiện của những chiếc xe tải hạng nặng giống như người khổng lồ gánh vác chuyện lớn. Tuy nhiên, để tiếp tục thực hiện các phần công việc nhỏ hơn sẽ cần sử dụng đến các dòng xe tải hạng trung với khả năng tải từ 1- 10 tấn. Để có thêm thông tin về các dòng xe tải này bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây

xe tải h100

Những dòng xe tải hạng trung Huyndai góp phần tạo nên sự hoạt động nhịp nhàng trên các công trường

Tags tìm kiếm:
Xe tải chiến thắng
Xe chiến thắng
Xe tải ben chiến thắng
Xe tải thùng chiến thắng
Đại lý xe tải chiến thắng
Xe tải Hoa Mai
Xe Hoa Mai
Xe tải ben Hoa Mai
Xe tải thùng Hoa Mai
Đại lý xe tải Hoa Mai
Xe tải
Xe tải ben
xe tai chien thang
Xe chien thang
Xe ben chien thang
xe tai thung chien thang
dai ly xe tai chien thang
xe tai hoa mai
xe tai ben hoa mai
xe tai thung hoa mai
dai lý xe tai hoa mai
xe tai
xe tai ben
Ô tô chiến thắng
Ô tô tải chiến thắng
Ô tô Hoa Mai
Ô tô tải Hoa Mai